Khai giảng lớp tin học “Phòng chống virus và bảo vệ dữ liệu trên mạng”
Ngày viết :07/03/2013

(kiemtoannn.gov.vn) - Sáng ngày 07/3/2013, tại trụ sở Kiểm toán Nhà nước (KTNN) – 111 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Trung tâm tin học đã tổ chức khai giảng lớp tin học “Phòng chống virus và bảo vệ dữ liệu trên mạng”. Ông Mạc Tuấn Anh – Cán bộ phòng Đào tạo thuộc Trung tâm tin học làm giảng viên.

Theo ông Mạc Tuấn Anh, trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, khi hầu hết mọi hoạt động của đời sống đều dựa vào kỹ thuật máy tính thì nhu cầu an toàn dữ liệu trở thành một vấn đề bức thiết đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ.

Việc bảo vệ dữ liệu là vấn đề mà tất cả những người sử dụng máy tính phải quan tâm. Bảo mật là một quá trình, và gồm nhiều phần nhỏ trong nỗ lực chung giúp loại bỏ những nguy hiểm đe dọa tính bảo mật trong quá trình sử dụng. Bảo vệ dữ liệu cũng có những mức độ khác nhau tùy vào tầm quan trọng của dữ liệu.

Thông qua năm bài: Bảo vệ máy tính khỏi phần mềm độc hại và tin tặc; Tạo và duy trì mật khẩu bảo mật; Quản lý quyền truy cập; Sử dụng BitLocker để mã hóa ổ lưu trữ ngoài; Bảo mật thông tin trên môi trường Internet, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức để có thể hạn chế tối đa những rủi ro khi sử dụng máy tính trên môi trường Internet.

Bên cạnh đó, lớp học cũng hướng dẫn học viên cách sử dụng phần mềm diệt virus Avast: giúp phát hiện, tiêu diệt các loại Virus cũng như các phần mềm độc hại khỏi máy tính; Sử dụng Backup và Restore trong Windows 7: tiện ích giúp sao lưu và khôi phục dữ liệu; phần mềm Keepass: công cụ giúp quản lý tất cả các mật khẩu của bạn bằng một cơ sở dữ liệu có mức bảo mật cao.

Được biết, lớp học dự kiến sẽ kéo dài 02 ngày, từ ngày 07/3 đến sáng ngày 08/3/2013./.

Thành Vinh