Lỗi màn hình xanh của Windows đã có màu mới

Theo The Verge, Microsoft sẽ chuyển sang màu đen chết chóc (Black Screen of Death) để phù hợp với màn hình đăng nhập và tắt máy mới. Tuy nhiên, giao diện này chưa kích hoạt trên máy đang cài Windows 11 Preview.

Đây là thay đổi lớn đầu tiên đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012.

BSOD xuất hiện lần đầu trong Windows 3.0, cung cấp phương thức để các chuyên gia công nghệ thông tin, nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng và bộ nhớ. BSOD sẽ kiểm tra lỗi linh kiện hoặc nhân hệ thống Windows, sau đó kết xuất dữ liệu giúp quản trị viên tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Ngoài việc chuyển sang màu đen, phần còn lại của màn hình này giống hệt với thông báo trong Windows 10. Vẫn bao gồm icon mặt buồn, thông báo lỗi và mã sự cố.

Hiện tại Windows 11 Preview vẫn dùng BSOD xanh lá cây, đây là màu được Microsoft sử dụng cho các bản Windows Insider kể từ năm 2016.

Không rõ lý do chính xác của việc thay đổi màu BDOS từ xanh lam sang đen, Microsoft cũng chưa đưa ra bình luận gì về việc này. Tuy nhiên, The Verge cho rằng hãng đang có kể hoạch đại tu giao diện người dùng trong Windows 11, từ những mục quan trọng như menu Start đến File Explorer và cả màn hình thông báo lỗi BDOS.

Theo https://zingnews.vn